Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm

cuối năm là thời điểm lý tưởng để nhà đầu tư xuống tiền sở hữu bất động sản khi hàng loạt dự án tung ra chương trình ưu đãi với nhiều chính sách hấp dẫn, đặc biệt là các dự án được phát triển tại các thành phố du lịch nổi tiếng, trong đó có Quảng Ninh.

"Đòn bẩy" từ hạ tầng giao thông

Với phương châm "giao thông đi trước một bước", những năm qua Quảng Ninh huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng trọng điểm có tính liên kết cao nhằm tạo ra trung tâm kết nối hạ tầng dịch vụ, giao thông quốc tế. Đây sẽ là bàn đạp để tỉnh thu hút đầu tư xây dựng, phát triển, hoàn thiện hạ tầng.

Đầu tháng 9 vừa qua, tuyến cuối cùng của cao tốc xuyên tỉnh Quảng Ninh là cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đã chính thức đi vào khai thác, đưa Quảng Ninh trở thành tỉnh có tuyến cao tốc lớn nhất cả nước với 176km.

Cao tốc Vân Đồn- Móng Cái thông xe đã góp phần đưa cả tuyến đường trở thành cao tốc dài nhất Việt Nam với chiều dài tổng cộng 571,5 km, kết nối các tỉnh Lào Cai - Yên Bái - Hà Nội - Hải Phòng - Hạ Long - Vân Đồn - Móng Cái. Đồng thời, với tuyến đường này và tuyến Lào Cai - Hà Nội - Lạng Sơn, 3 cửa khẩu quốc tế quan trọng nhất khu vực miền Bắc (Lào Cai, Hữu Nghị và Móng Cái) cũng được kết nối.

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 1.

Hạ tầng giao thông phát triển mang đến nhiều cơ hội cho bất động sản Quảng Ninh.

Cao tốc Vân Đồn - Móng Cái hoàn thành không chỉ thúc đẩy việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Ninh, là bước tiến quan trọng chắp thêm cánh cho ngành du lịch Quảng Ninh vươn rộng ra thị trường quốc tế, đón du khách nước ngoài, trong đó có lượng lớn khách Trung Quốc đến Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái. Đồng thời góp phần tạo điều kiện cho sự phát triển của bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh và các khu vực lân cận, nhất là tại các khu vực nổi tiếng về du lịch như Hải Phòng, Vân Đồn, Hạ Long. Đây cũng là những địa điểm hoàn hảo được nhiều chủ đầu tư nhắm đến để phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp hay các sản phẩm hàng hiệu.

Tiềm năng phát triển lớn

Thời gian qua, thị trường BĐS cũng có nhiều chuyển biến tích cực khi lạm phát được kiểm soát tốt, công tác phòng chống dịch hiệu quả, nhiều ngành nghề dịch vụ phục hồi và các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội đang được triển khai.

 

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 2.

Tốc độ tăng trưởng của Quảng Ninh thu hút nhiều nhà đầu tư bất động sản trong nước và quốc tế.

 

 

Theo nhận định của giới chuyên gia, thị trường BĐS Quảng Ninh đang phát triển siêu tốc, trở thành điểm nóng của thị trường BĐS khu vực miền Bắc. Ngoài những  khu vực mới nổi nhờ lực đẩy từ các chính sách phát triển như Vân Đồn, Uông Bí, Mạo Khê, Móng Cái thì những khu vực truyền thống như Hạ Long, Bãi Cháy vẫn được coi là tâm điểm của thị trường. Nhờ lợi thế về cơ sở hạ tầng, gần Vịnh Hạ Long mà Thành phố Hạ Long đã có những bước phát triển mạnh mẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án BĐS nghỉ dưỡng, đây cũng là khu vực thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Phân khúc nào đang thu hút nhà đầu tư?

Nhiều chuyên gia nhận định, nếu như 3 quý đầu năm 2022, thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Quảng Ninh có dấu hiệu chững lại do khan hiếm nguồn cung và kiểm soát tín dụng thì bước sang quý 4, room tín dụng đang dần được nới lỏng, những phân khúc BĐS có pháp lý rõ ràng, nhu cầu sở hữu thực hoặc đầu tư dài hạn sẽ là phân khúc dẫn dắt thị trường.

 

Bất động sản Quảng Ninh hấp dẫn nhà đầu tư dịp cuối năm - Ảnh 3.

Phoenix Legend – MGallery, sản phẩm bất động sản hàng hiệu trên đồi thu hút sự quan tâm của giới siêu giàu.

 

 

Đại diện một số sàn giao dịch BĐS tại khu vực này cho biết, những dự án được phát triển tại thành phố Hạ Long đang nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, thị trường ghi nhận một số dự án nghỉ dưỡng như A la carte Ha Long Bay,The Holiday Hạ Long, The Sapphire Residence đã có lượng giao dịch tăng vọt, đến thời điểm hiện tại số lượng sản phẩm trong giỏ hàng tại các dự án này cũng không còn nhiều.

Ngoài ra những sản phẩm hàng hiệu phiên bản giới hạn có sự tham gia của các đơn vị quốc tế như Intercontinental Ha Long Bay do tập đoàn IHG quản lý vận hành hay Phoenix Legend – MGallery do tập đoàn Accor quản lý vận hành cũng đang là điểm sáng trên thị trường hàng hiệu, thu hút sự quan tâm của giới siêu giàu.

Anh Nguyễn Hoàng Hà (Hải Phòng), một nhà đầu tư lâu năm nhìn nhận, thời điểm này nếu có nguồn tài chính ổn định thì nên cân nhắc việc tìm mua các BĐS rõ ràng pháp lý để đảm bảo giá trị và tính an toàn cho dòng tiền.

Nói về khẩu vị đầu tư, anh Hà cho rằng, những sản phẩm có pháp lý hoàn chỉnh sẽ an toàn và có khả năng sinh lời tốt. Anh Hà cho biết không chỉ anh mà nhiều nhà đầu tư đang hướng đến những sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng có yếu tố quốc tế, có sự tham gia quản lý vận hành của các đơn vị danh tiếng trên thế giới. Đây là một trong những yếu tố giúp nhà đầu tư đánh giá uy tín chủ đầu tư và tiềm năng phát triển của dự án. Bên cạnh đó, những BĐS ở phân khúc này sẽ sở hữu những tiện ích cao cấp, những dịch vụ đặc quyền đồng bộ với hệ thống thương hiệu trên toàn cầu. Do vậy, dù mua để ở, để đầu tư hay khai thác kinh doanh thì phân khúc này vẫn giữ được giá trị qua thời gian và có thể tăng trưởng mạnh về lợi nhuận.

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế